สมัยก่อนผมซื้อกาแฟสดชนิดที่บดแล้วมาชงเอง แต่รู้สึกว่ากาแฟไม่หอมเท่าที่ควรจึงได้หาข้อมูลว่า
ทำไมถึงเป็นแบบนั้น สุดท้ายถึงบางอ้อว่ากาแฟที่บดเรียบร้อยแล้วควรจะนำมาชงภายใน 1 ชม.
ไม่อย่างนั้นคุณภาพจะลดลงอย่างมาก จากนั้นจึงหาเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีขายตามท้องตลาด
ไม่อย่างนั้นคุณภาพจะลดลงอย่างมาก จากนั้นจึงหาเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีขายตามท้องตลาด
พบว่าชนิดที่ใช้ไฟฟ้าและคุณภาพยอมรับได้ก็มีราคาค่อนข้างสูง(เฉียดๆหมื่นบาท) แต่ถ้าใช้เครื่องปั่น
ทั่วไป ก็จะมีความละเอียดไม่สม่ำเสมอและทำให้เกิดความร้อนสูงแล้วกาแฟเสียรสชาติ สุดท้ายก็เลย
มาจบที่เครื่องบดเมล็ดกาแฟชนิดมือหมุนยี่ห้อ Hario จากญี่ปุ่น(ราคาประมาณพันกว่าบาท)
ซึ่งมีข้อเสียหลักๆเพียงอย่างเดียวคือ..เหนื่อย..ไม่เหมาะกับการชงปริมาณเยอะๆ ถ้าสนใจสามารถ
หาซื้อได้จากอินเตอร์เน็ต
ทั่วไป ก็จะมีความละเอียดไม่สม่ำเสมอและทำให้เกิดความร้อนสูงแล้วกาแฟเสียรสชาติ สุดท้ายก็เลย
มาจบที่เครื่องบดเมล็ดกาแฟชนิดมือหมุนยี่ห้อ Hario จากญี่ปุ่น(ราคาประมาณพันกว่าบาท)
ซึ่งมีข้อเสียหลักๆเพียงอย่างเดียวคือ..เหนื่อย..ไม่เหมาะกับการชงปริมาณเยอะๆ ถ้าสนใจสามารถ
หาซื้อได้จากอินเตอร์เน็ต
รุ่นที่ผมซื้อมาใช้นั้นคือ MSS-1 ซึ่งเป็นทรงสูง จับถนัดมือ.. บดได้ครั้งละไม่เกิน 2 shot มีชิ้นส่วนหลัก
ทั้งหมด 3 ชิ้นด้วยกันคือ
ทั้งหมด 3 ชิ้นด้วยกันคือ
1) เซรามิคสำหรับบด + ฝาปิด.. ชิ้นส่วนนี้สำคัญที่สุดต้องระวังเป็นพิเศษ ห้ามทำตกเพราะค่อนข้างเปราะ
2. ถ้วยรับผงกาแฟ สามารถประกอบกับชิ้นส่วนแรกโดยใช้เกลียวหมุนเข้าไป มีตัวเลขระบุปริมาณ shot
3. แกนหมุนสำหรับบดเมล็ดกาแฟ ใช้ประกอบด้านบนของชิ้นส่วนแรก
สำหรับขั้นตอนบดเมล็ดกาแฟ ทำได้ไม่ยากแค่ต้องปรับจนกระทั่งลงตัวและหลังจากนั้นก็ใช้แรงหมุนๆๆๆ
พร้อมแล้วก็ทำตามนี้เลยครับ
1. เช็คอุปกรณ์ก่อนว่า ทุกชิ้นส่วนต้องแห้งสนิท
2. ปรับความละเอียดของการบดเมล็ดกาแฟตามชนิดเครื่องชง โดยการหมุนตัวปรับที่บริเวณด้านล่าง
ของชิ้นส่วนที่หนึ่ง(เซรามิคสำหรับบด) ซึ่งการตั้งค่าครั้งแรกต้องลองผิดลองถูกประมาณ 2-3 รอบ
จากนั้นก็ไม่ต้องปรับอีก
ของชิ้นส่วนที่หนึ่ง(เซรามิคสำหรับบด) ซึ่งการตั้งค่าครั้งแรกต้องลองผิดลองถูกประมาณ 2-3 รอบ
จากนั้นก็ไม่ต้องปรับอีก
3. ประกอบชิ้นส่วน เซรามิคสำหรับบดเข้ากับถ้วยรับผงกาแฟ
4. เทเมล็ดกาแฟใส่เครื่องบดที่ด้านบนตามปริมาณที่ต้องการชง
5. ใส่ฝาปิด และประกอบแกนหมุนตามลำดับ จะได้ดังภาพ
6. เริ่มบดเมล็ดกาแฟโดยหมุนตามทิศทางที่ลูกศรชี้เท่านั้น โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 นาทีต่อ shot
ผงกาแฟก็จะหล่นลงมาในถ้วยด้านล่าง
7. บดจนกระทั่งเมล็ดกาแฟหมด(จะรู้สึกว่าไม่มีแรงต้านแล้ว)
8. ถอดถ้วยชงกาแฟออกมา แล้วนำผงกาแฟไปเทในเครื่องชงได้เลย
เพียงเท่านี้เราก็ได้ผงกาแฟที่มีกลิ่นหอมและมีความสดจริงๆแล้วครับ
Casino Bonus Codes December 2021 - Betting Sites 777
ตอบลบCasino 스 크릴 Bonus 바카라 시스템 배팅 Codes 가입머니 지급 사이트 ➤ Play for Free or Real Money. 1xbet korean Casino Codes ✓ No Download & Registration ✓ No Deposit Bonuses ✓ Free 스포츠사이트 Spins.